Trang chủ / Sản phẩm / Cà phê / Cà phê bột pha phin
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/ca-phe/ca-phe-bot-pha-phin">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Những giọt cà phê đậm đặc kiểu Việt Nam được chế biến qua phin cà phê. Cà phê được đặt trong phin, chế nước sôi vào để nó chảy nhỏ giọt vào chiếc ly đặt bên dưới. Phin lọc cà phê này ở Việt Nam cũng tương tự như những gì người miền Nam Ấn Độ thực hiện. Cà phê phin Việt Nam thường có màu đen, có thể pha thêm với sữa đặc có đường. Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê này pha với sữa thì mùi vị tốt hơn.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

Cà phê pha phin là nét văn hóa độc đáo của người Việt Nam

Những giọt cà phê đậm đặc kiểu Việt Nam được chế biến qua phin cà phê. Cà phê được đặt trong phin, chế nước sôi vào để nó chảy nhỏ giọt vào chiếc ly đặt bên dưới. Phin lọc cà phê này ở Việt Nam cũng tương tự như những gì người miền Nam Ấn Độ thực hiện. Cà phê phin Việt Nam thường có màu đen, có thể pha thêm với sữa đặc có đường. Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê này pha với sữa thì mùi vị tốt hơn.

Cà phê Việt Nam là cà phê phin truyền thống với việc dùng giống hạt Robusta làm chủ đạo, một cốc cà phê đen sau khi bỏ phin và còn nóng ấm thì đó là cà phê đen nóng, thêm đá sẽ là cà phê đen đá, thêm sữa thì là cà phê sữa. Hiện nay một số quán đã sử dụng áp suất phù hợp từ máy pha Espresso để pha ra những ly cà phê đen nóng Việt có nhiệt lượng được giữ ổn định và lâu hơn.

Theo năm tháng, cùng với sự phát triển của xã hội, văn hóa Cà Phê Việt cũng tự chuyển mình để thích nghi. Đầu tiên là “cà phê đường phố”, thường là cà phê đen, loại cà phê bình dân nhất và cũng có đông “tín đồ” nhất, đặc biệt đông vào buổi sáng, trước giờ làm. cà phê loại này thường được pha phin trong những chiếc ly thủy tinh bình dị. Bên cạnh không bao giờ thiếu một ấm trà nóng sẵn sàng với vài ba chiếc ghế đẩu kê ven vệ đường. Một cách bình dân để mở đầu cho những câu chuyện.

Tuy ngày nay nó đã dần bị mai một, biến dạng vì mất đi cái gốc rễ cội nguồn. Nhưng rất may là “văn hóa cà phê Việt” vẫn là điều đáng để thế hệ trẻ trân trọng. Dường như có một sức mạnh thần bí nào đó đã làm cho bất kỳ ai khi đang ngồi trước ly cà phê đều trở nên nhã nhặn, hiền lành, dễ mến. Người ta thường quên mất tuổi tác, địa vị, cũng như giai cấp của mình khi trước mặt là một ly cà phê bốc khói đang tỏa mùi hương quyến rũ. Đó thực sự là triết lý, và là sức hút hữu hình của cà phê.

Ở Việt Nam cà phê phin là hình thức pha chế phổ biến hơn cả. Người nghiền cà phê phin dường như qua đó cũng tự tạo cho mình những niềm vui nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn. Khi những giọt đắng cuối cùng trên phin ngưng chảy, cũng là lúc chúng ta sắp sửa có quyền thưởng thức ly cà phê tuyệt vời. Một chút đường trắng, chiếc muỗng nhỏ xíu như đồ chơi trẻ em trên tay, ta khuấy nhẹ, thật nhẹ thôi, thả lỏng toàn thân cho tâm hồn thư thái. Và khi nâng ly cà phê lên môi, một mùi thơm ngất ngây pha chút ngai ngái, ngầy ngậy lan tỏa trong khoang mũi, cộng với vị đắng dịu dàng trên môi, ta cảm nhận hương vị cà phê đang tan ra trong miệng, thấm sâu vào tận trái tim khối óc. Lâu lâu nhấp một ngụm nhỏ để lặp lại cảm giác tuyệt diệu này, đó quả là những phút giây hạnh phúc…

Công năng kỳ diệu đến thần bí của cà phê có lẽ là khả năng tạo cảm giác thư thái cho người thưởng thức. Chính vì vậy trước ly cà phê, một gã giang hồ cộm cán cũng trở nên hiền lành, hoài niệm. Người đang nóng giận cũng trở nên mềm mại. Người đang buồn chán cũng trở nên yêu đời. Và người mệt mỏi bỗng thấy tràn đầy sinh lực. Chính điều đó đã giúp cho văn hóa cà phê Việt đứng vững trước những băng hoại của lối sống gấp gáp, hối hả, vội vàng…

Để có một ly cà phê bột pha phin thơm ngon, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Điều quan trọng để có được một li cà phê ngon bạn nên đầu tư cho mình một chiếc phin thật tốt. Hương vị và chất lượng của ly cà phê phụ thuộc rất nhiều vào chiếc phin. Thị trường hiện nay phổ biến nhất là phin nhôm và phin inox, phin nhôm rất dễ bị oxy hoa và móp méo biến dạng, bên cạnh đó phin inox bền nhiết hơn và dễ dàng vệ sinh hơn, cứng cáp và bền hơn. Ngoài ra còn có loại phin đất dành cho người dành cà phê, giá cả mắc nhất trong 3 loại nhưng chất lượng thì tốt miễn bàn.

Ngoài việc chuẩn bị phin thì việc lựa chọn được bột cà phê là rất quan trọng.

Đầu tiên, bạn nên chọn cà phê bột có nguồn gốc đáng tin cậy, Cà phê nguyên chất vừa đem lại ly cà phê ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Hiện nay thị trường cà phê thương mại phát triển quá nhanh việc sản xuất cà phê kém chất lượng, nhiều người kinh doanh sẽ không màng chất lượng mà bán những sản phẩm độc hại không rõ nguồn gốc, nếu mua trúng những loại này sẽ khiến ly cà phê không đúng vị đắng và hương thơm đặc trưng. Việc lựa chọn cà phê nguyên chất, không bị trộn lẫn tạp chất sẽ giúp cà phê đậm đặc và thơm ngon hơn, hạt cà phê bạn chọn nên đạt độ rang ở mức độ trung bình để đảm bảo cà phê không quá sống cũng không quá khét.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần nguyên liệu chất lượng, thì cà phê càng “xịn” sẽ quyết định 100% chất lượng và hương vị ly cà phê, điều đó ko đúng hoàn toàn. Nhưng sự thật là nước mà bạn chọn để pha ảnh hưởng một phần lớn trong cách chế cà phê phin ngon. Vì vậy, để có cách chế cà phê phin ngon, bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất, sạch, không màu mùi. Ly cà phê sẽ càng ngon nếu bạn có nước thật tinh khiết đấy. Nếu có cà phê ngon, chất lượng tốt nhưng bạn sử dụng nước không đạt chất lượng thì không bao giờ có thể tạo ra được ly cà phê hoàn hảo.

Thông thường để pha xong hoàn chỉnh 1 ly cà phê phin bạn sẽ mất tầm 15 phút.\, nếu để quá lâu trong không lý, cà phê sẽ bị nguội, mất hương thơm, dễ bị bám bụi bẩn và có vị đắng rất khó uống, thậm chí còn bị “hôi gió” – theo dân gian thường gọi. Thời gian là một yếu tố quan trọng quyết định cách chế cafe phin hoàn hảo hay không. Bạn cần căn chỉnh thời gian lọc cafe sao cho chính xác nhất. Cũng không quá lâu nhưng bạn cần phải kiên trì và khéo léo đến từng chi tiết trong khoảng thời gian chế cafe phin ngon.

Tùy vào khẩu vị cà phê, sở thích của người uống, cũng như thói quen của riêng mỗi người mà chúng ta có cách điều chỉnh lượng cà phê so với mức nước hợp lý, thông thường ở các quán cà phê tỉ lệ cà phê:nước là 1:2. Bạn sẽ không thể có được ly cafe ngon nếu không nắm được công thức định lượng chuẩn, tỷ lệ này có thể linh hoạt thay đổi để hợp với loại cà phê cũng như sở thích từng người.

Cách chế cafe phin ngon không chỉ dừng lại ở việc bạn chọn nguyên liệu và thực hiện. Mà café thực sự ngon khi biết thưởng thức đúng cách cốc cafe. Cách khuấy cafe cũng tuân theo các nguyên tắc để giữ được hương vị của cafe phin khi uống. Bạn nên khuấy cafe nhẹ tay theo vòng trong từ trong ra ngoài và càng nhiều càng tốt nhé. Với cách làm này sẽ giữ được hương vị lan tỏa từ ly cafe nóng hổi, hấp dẫn.

Cách pha 1 ly cà phê phin ngon đúng chuẩn

Cà phê cho vào phin chỉ nên để khoảng 1/3 phin. Tuy nhiên bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột cà phê nếu bạn muốn uống vị đậm đặc hơn hay dịu nhẹ hơn.

Sau đó, đặt thân phin lên tấm lọc cà phê, hứng bên dưới là chiếc ly đựng, đồng thời dùng miếng chặn ép nhẹ nhàng lên trên. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao. Phin, ly dùng để pha cà phê phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin, ly qua nước sôi nóng

Khi nước sôi tầm ở 90 độ C, chế nhẹ nhàng và đều tay từng chút một xung quanh phin cà phê cho bột cà phê thấm nước nở đều, sau đó chờ khoảng 20 giây, tiếp tục chế nước nhẹ nhàng cho đầy phin. Phải thực sự nhẹ nhàng và đều tay, chỉ cần mạnh tay một chút thôi, tấm chặn cà phê sẽ bung lên và nhìn ko đẹp mắt, cũng như độ nén không có sẽ làm cà phê không được ra hết độ ngon. Thực hiện xong các bước trên bạn hãy ủ khoảng 2-3 phút.

Khi cà phê chảy hết nếu bạn không muốn dung cà phê đen nguyên chất thì bạn có thể sử dụng thêm sữa đặc hoặc đường. Và cà phê phin dù uống đá hay nóng đều rất ngon. Hoặc bạn có thể cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách chế cà phê phin ngon, giúp cà phê dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn và để lại vị đậm đà sau khi uống.

Cùng chuyengiacaphe điểm mặt 5 quán cà phê pha phin bằng hạt cà phê nguyên chất chất lừ buổi sáng ở Sài Gòn dành cho giới trẻ.

  1.     Cà phê Vy (227 Lê Thánh Tôn, Quận 1)

6h sáng, Vy đã bắt đầu nhọn nhịp, sở hữu vị trí khá đắc địa, cà phê Vy luôn luôn hút khách tất cả các ngày trong tuần, trong đó có cả những vị khách quốc tế tìm đến đây để thưởng thức hương vị tách cà phê sữa đá/ nóng truyền thống của VN.

  1.     Cộng (chung cư 26 Lý Tự Trọng, Q1)

6g30 sáng, nằm ẩn mình tại một trong những khu chung cư cũ của Sài Gòn, mặc dù không hào nhoáng, hoa lệ, nhưng Cộng luôn mang đến cho khách hàng những ly cà phê pha phin đầy chất lượng. Chắc ít người biết rằng, ở Hà Nội, Cộng là một trong những thương hiệu chuỗi coffee shop đình đám của thủ đô. Cộng tận dụng những gì mộc mạc, đơn sơ, tìm cách sắp xếp, và ghép chúng lại với nhau để tạo không gian nhỏ nhắn ấm áp, đến với Cộng, bạn sẽ thực sự thư giãn như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy.

  1.     Katinat (91 Đồng Khởi)

6g30 sáng, nếu muốn có 1 không gian thoáng đãng, rộng rãi ngắm trung tâm Sài Gòn sáng sớm, hãy thử 1 lần trải nghiệm ghé Katinat nhé. Katinat nằm ngay góc ngã 4 thần thánh, rợp bóng cây xanh, có vỉa hè ngồi nhâm nhi ly cà phê bụi, có cả ban công trên tầng để vươn mình đón nắng và ngắm dòng người ngay dưới chân. Katinat còn phục vụ cả khách mua mang đi nữa.

  1.     Shin (18 Hồ Huấn Nghiệp, Q1)

7g30 sáng, Shin là quán cà phê đặc biệt đang được ưa chuộng nhất Sài Gòn bởi không gian xanh sành điệu, bắt mắt. Từng ly cà phê được Shin lựa chọn nguyên liệu khá kỹ lưỡng, khắt khe từ các nông trại cà phê đắt đỏ trên thế giới.

  1.     Oromia

8g sáng, Oromia được pha trộn giữa phong cách trẻ trung, hiện đại lẫn những chi tiết bé xinh xinh như trong cổ tích. Quán cà phê rất tích hợp cho các bạn trẻ hẹn hò, gặp mặt và lưu lại kỷ niệm, không những nổi bật với cà phê, Oromia còn có những thức uống đa đạng và tủ bánh ngọt chất lừ. Mọi ngóc ngách ở đây đều ngập tràn ánh sáng, cùng gia điệu du dương của âm nhạc, thật tuyệt vời cho buổi sáng đúng không nào.

Xem thêm các sản phẩm khác tại: chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

TIN LIÊN QUAN

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức