Trang chủ / Sản phẩm / Cà phê / Cà phê hạt đặc biệt
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/ca-phe/ca-phe-hat-dac-biet">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Thức uống màu nâu đã trở nên quen thuộc và được yêu thích trên khắp thế giới. Cà phê giúp chúng ta thư giãn thinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Dưới đây là một số loại cà phê ngon và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

NHỮNG LOẠI CÀ PHÊ ĐẶC BIỆT NHẤT THẾ GIỚI

 

Thức uống màu nâu đã trở nên quen thuộc và được yêu thích trên khắp thế giới. Cà phê giúp chúng ta thư giãn thinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Dưới đây là một số loại cà phê ngon và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Cùng chuyengiacaphe hiểu hơn về những loại cà phê đặc biệt và thú vị sau đây nhé!

  1.   Kopi Luwak: varying from $115,- to $590,- per 500 grams (cà phê chồn)

Là tên của một loại café đặc biệt, xứng đáng với vị trí số 1 trong danh sách các loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới, được xếp vào hàng sang trọng và hiếm nhất thế giới. Loại café này hầu như chỉ có ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi. Cà phê Luwak – thường được biết tới với tên cà phê chồn. Loại cà phê này có giá thành cao như vậy bởi quy trình cho ra hạt cà phê vô cùng đặc biệt và khó khăn, nó được thu nhặt từ phân của cầy hương. Nhờ quá trình tiêu hóa của cầy hương mà hạt cà phê có hương vị đặc biệt thơm ngon hơn. Chúng cực kì đắt đỏ và cực kì quý hiếm trên thế giới với giá thành 160 $ cho mỗi pound.

Từ Kopi trong tiếng Indo có nghĩa là café. Luwak là tên của một vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của loại cầy cư trú quoanh đó. Loài cầy vòi đốm (Paradoxurus hermaphrodites) thuộc họ Cầy (Viverridae). Loài này phân bố rải rác ở các nước vùng Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Việt Nam và miền nam Trung Quốc. Thức uống ưa thích của chúng là trái cây và quả café. Tuy nhiên, khi vào dạ dày, chỉ có phần thịt café được tiêu hoá, còn hạt café lại theo đường tiêu hoá bị thải ra ngoài. Quá trình này tạo cơ sở chính cho sự có mặt của loại cà phê huyền thoại hôm nay.

  1.   Blue Mountain Coffee: $45, – per 500 grams

Một trong những loại hạt cà phê Arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới là phê Blue Mountain. Blue Mountain coffee được trồng chủ yếu ở phía đông của dãy núi Blue trên Jamaica. Người ta gọi loại hạt cà phê này là Jamaican Blue Mountain để phân biệt với những loại hạt cà phê khác.

Với độ cao từ 2000 – 5000m, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Sự thay đổi khí hậu sẽ dẫn tới sự thay đổi hương vị cà phê. Khí hậu ở đây dễ chịu, lượng mưa lớn, đất rất giàu dinh dưỡng và thấm nước tốt. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê. Tuy nhiên loại cà phê này không thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. Chính vì thế mà hiện nay nó mới chỉ được trồng ở Jamaica và Hawaii.

Blue Mountain coffee nổi tiếng với vị đắng nhẹ, mùi thơm nồng nàn, hậu ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Giá một kg cà phê loại này hiện nay khoảng 100 USD. Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (90% tổng sản lượng). Những hạt cà phê này cũng là cơ sở cho các loại cà phê mang hương rượu Tia Maria.

  1.   Bourbon Coffee:

Giống như tên gọi Bourbon, giống cà phê được trồng nơi này cũng được đặt tên bắt nguồn từ vùng đất sinh trưởng đầu tiên của nó ở đảo Bourbon, bây giờ là Reunion nằm ở phía đông Madagasca. Năm 1789, lần đầu tiên người ta biết đến Bourbon coffee tại vùng đất Réunion. Sau đó Bourbon nhanh chóng được lan rộng và chiếm được sự yêu thích của người Pháp, Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh, và bây giờ là một trong hai loại cà phê Arabica được trồng phổ biến nhất trên thế giới, là một dạng của café Typica.

Café Bourbon thường được sản xuất ở độ cao từ 1.000 đến 2.000 mét và cho ra năng suất cao hơn 20-30% so với Typica, nhưng có thể tạo ra chất lượng café tương đương

Loại café này có vị chua thanh rất hấp dẫn, với mùi thơm quyến rũ. Nhấp thử một ngụm, bạn sẽ thấy có cảm giác thật thích thú. Bourbon đã di thực và và được trồng ở miền cao nguyên Việt Nam từ rất lâu. Hiện nay, đây là giống cà phê thơm ngon hàng đầu của cà phê Việt Nam.

  1.   Ethiopia:

Cà phê Ethiopia là một trong những nguồn gốc cà phê phổ biến nhất trên thế giới. Cà phê vẫn phát triển tự nhiên trong rừng núi của Ethiopia. Khoảng 98% lượng cà phê ở Ethiopia là sản phẩm của nông dân trên nông trại nhỏ và nó là xuất khẩu quan trọng nhất của đất nước. Ethiopia là nước sản xuất cà phê lớn thứ ba của châu Phi. Có khoảng 700.000 hộ sản xuất nhỏ cà phê ở Ethiopia, trong đó 54 phần trăm là trong rừng nửa diện tích. Nông dân trồng cà phê Ethiopia trong bốn hệ thống khác nhau, trong đó bao gồm cà phê rừng, cà phê bán rừng, vườn cà phê và trồng cà phê, họ xem như là một phần của truyền thống văn hóa bản địa trong hơn 10 thế hệ.

Chứng nhận cà phê Ethiopia bắt đầu sau khi thành lập Hội đồng Cà phê của Ethiopia (NCBE) vào năm 1957. Hàng năm, người dân trồng cà phê ở Ethiopia trung bình kiếm được khoảng $900 mỗi năm. Tuy nhiên, Ethiopia phải cạnh tranh và hợp tác với các công ty cà phê, thường có sức mạnh thị trường nhiều hơn và kiếm được lợi nhuận cao hơn. Mục tiêu của NCBE là để kiểm soát và phối hợp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu và nâng cao chất lượng cà phê Ethiopia.

Nơi đây quả không hổ danh là một vương quốc để suốt đời khám phá, đặc biệt là mùi hương của các giống cà phê bản địa Phi Châu phong phú vô kể, có mùi xen lẫn từ socola đến mùi bánh nướng, từ mùi của đồng cỏ đến mùi của hoa trái; vị từ ngọt ngào cho đến chua thanh, từ đắng đến cay.

  1.   Villasarchi:

Villasarchi sinh trưởng ở thung lũng Sarchi phía Tây thành phố Costa Rica. Các nhánh của cây cà phê này mọc xiên từ thân một góc 45 độ phân tán một vùng lá bao phủ quanh cây rất cân đối. Villasarchi sinh trưởng tốt ở vùng đất có độ cao lớn, không ưa các loại phân bón hóa học, vì vậy thích hợp với phương cách canh tác hữu cơ. Trái của Villasarchi có vị khá chua bao phủ bởi màu đỏ óng ánh quyến rũ, xen lẫn với vị đắng – ngọt rất huyền bí, tạo một cảm giác lạ khi thưởng thức.

  1.   Typica:

Arabica Typica là giống cà phê đầu tiên được con người phát hiện ở vùng Kaffa của Ethiopia với lịch sử có mặt lâu đời nhất, nó chính là giống cà phê thế kỷ trước mà người ta hay kể như câu chuyện của một chàng chăn dê nọ. Vào những năm 1700, một sĩ quan hải quân người Pháp đã mang hạt giống của cà phê Typica qua Mỹ. Typica có năng suất rất thấp, kích thước hạt nhỏ, hình bầu dục. Tuy nhiên, chất lượng của Typica là tuyệt vời thể hiện hương vị xuất sắc, vị đắng ngọt pha lẫn 1 chút chua nhẹ, vị đậm đà.

  1.   Geisha:

Geisha là một giống cà phê cực kỳ hiếm hoi với hương vị phức tạp không thể diễn tả nỗi, Geisha coffee hoàn toàn chinh phục tất cả những người sành cà phê khó tính nhất trên thế giới. Giống cà phê này được phát hiện từ thị trấn nhỏ Gesha ở tây nam Ethiopia và được đưa đến trồng ở Costa Rica. Những cây cà phê Geisha này có tán đẹp, phát triển rất cao, lá thuôn dài. Trái và hạt cà phê Geisha này cũng dài hơn so với các chủng loại cà phê khác. Chất lượng hàng đầu của giống cà phê này được sinh ra từ các đồn điền trên cao nguyên, và được hoan nghênh trên toàn thế giới. Geisha có vị ngọt ngào, hậu vị chua thanh và đắng dịu xen lẫn, hương vị phong phú cực độ, thậm chí có cả mùi trái cây chín như xoài, đu đủ, đào pha với mật ong, mùi cỏ cây, mùi trái dâu rừng chung với mùi đường mạch nha…

  1.   Colombia:

Khi mà Robusta và Arabica kết hợp với nhau sẽ tạo ra sản phẩm gì, thì câu trả lời chính là giống cà phê Colombia. Colombia coffee có khả năng chống lại bệnh sâu bọ rất cao trong khi vẫn có khả năng tăng năng suất. Trong nhiều thập kỷ Colombia coffee đã có hàng loạt những bản sao khác nhau để nhân giống, cải tiến hơn nữa, còn được gọi là các Castillo. Cuối cùng và duy nhất, Colombia giờ đang tự hào khi đã nhân giống và phát triển thành công 1 giống cà phê nổi tiếng thế giới mang tên 1 đất nước. Colombia coffee có mùi hương thơm nồng nàn, tuyệt vời, độ chua rất cao, xem với vị đắng có hậu, hầu như không thấy có dư vị ngọt, thể chất mạnh, được sử dụng trong các thương hiệu cà phê cao cấp.

Xem thêm các sản phẩm khác tại: chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

TIN LIÊN QUAN

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức