Trang chủ / Sản phẩm / Cà phê / Cà phê hạt pha máy
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/ca-phe/ca-phe-hat-pha-may">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Cà phê máy (Espresso) là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, là những nơi mà người ta đây là cách pha đơn giản về cà phê. Espresso có nguồn gốc ở Ý từ những năm 1930, theo tiếng Ý espresso được gọi là espressivo – diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn trong các quán bar.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

Cà phê hạt pha máy – espresso

Cà phê máy (Espresso) là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, là những nơi mà người ta đây là cách pha đơn giản về cà phê. Espresso có nguồn gốc ở Ý từ những năm 1930, theo tiếng Ý espresso được gọi là espressivo – diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn trong các quán bar.

Cùng chuyên gia cà phê tìm hiểu về cà phê để cho ra được một ly Espresso chuẩn nhé!

Nguyên liệu để pha Espresso

Nguyên liệu pha cà phê espresso vẫn là các hạt cà phê dùng cho các loại cà phê khác (thường sử dụng hạt cà phê Arabica) nhưng hạt cà phê thường được rang ở mức độ vừa phải (Medium). Qua cách pha dưới áp suất, axít tự nhiên của hạt cà phê bị hòa tan nhanh hơn các phương pháp pha chế thông thường rất nhiều vì vậy espresso thường có vị chua. Nghệ thuật rang cà phê chính là ở chỗ tìm được sự cân bằng giữa hàm lượng axít và hương thơm cho mỗi loại hạt cà phê hay từng loại pha trộn các hạt cà phê.

Thường loại cà phê Arabica có chất lượng cao được dùng làm cà phê espresso. Để cà phê espresso có crema nhiều và đặc hơn người ta pha trộn hạt cà phê Arabia với Robusta, loại này không có được hương thơm và vị đậm đà như Arabica. Những người trong giới sành điệu vẫn cãi nhau sôi nổi là 100% Arabica hay phương thức pha trộn 60% Arabica và 40% Robusta sẽ mang lại một ly cà phê espresso hoàn hảo.

Những sản phẩm từ cà phê hạt pha máy

  1.     Espresso nguyên bản

Cà phê espresso nguyên bản được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1930, có màu nâu đen hoặc đen tùy vào độ rang và thành phần các loại hạt. Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén ép dưới áp suất cao đi qua bột cà phê được xay mịn.

Espresso “chính hiệu” là tách cà phê được xay hạt tại chỗ, những hạt cà phê được rang sẫm màu (không bỏ thêm bơ hay mùi hương, nguyên liệu gì khác), mỗi tách cà phê thành phẩm chỉ từ 15 – 20ml, nóng hổi, bốc khói thơm lừng. Hạt cà phê được xay rất nhuyễn và mịn, nhờ vậy mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm đà và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không đắng ngắt. Tách Espresso hoàn hảo sẽ hơi có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay dù không cần bỏ thêm đường. Vị của Espresso vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát. Thêm vào đó, ít phút sau khi uống,vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng.

Ngoài ra, sau này chúng ta còn biến tấu thêm Espresso Con Panna – đó là Espresso chính hiệu nhưng thêm một chút kem phía trên, cũng khá ngon, vị ngọt béo của kem góp phần làm cho ly cà phê thêm phần hấp dẫn.

  1.     Cà phê Latte

Cà phê Latte là một dạng cà phê kết hợp với sữa tươi và váng sữa. Người Ý uống cà phê Latte trong một cốc to, có khi đựng trong bát. Cà phê Latte thực chất được làm chính từ Espresso và chế lên trên là sữa đã được đánh nóng cùng với váng sữa, lượng váng sữa bằng 1/2 lượng sữa nóng. Cà phê Latte lúc đầu được “sáng tạo” là để dành riêng cho trẻ em vì lượng cafein trong này khá ít và có độ ngậy tương đối cao. Dần dần chính người lớn cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi, và chúng ta ngoài việc thưởng thức tách cà phê sữa tươi đơn thuần còn có thể ngắm hình những hình ảnh nghệ thuật của người Barista vẽ nên trên cốc cà phê nóng.

  1.     Cà phê Cappuccino

Một tách cà phê này cũng gồm có 3 phần là: cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa và thường được chia rất đều nhau. Tuy nhiên, tùy vào nơi pha chế mà lượng Espresso cũng khác nhau. Có nơi để nguyên Espresso đậm đặc nhưng lại có nơi pha loãng Espresso cùng với lượng nước gấp đôi. Cappuccino thoạt nhìn nhẹ nhàng như bông, nhiều người thích thưởng thức loại cà phê này bằng cách vớt lớp bọt bên trên “ăn” trước, rồi mới cho đường vào uống lớp cà phê sữa bên dưới sau.

  1.     Cà phê Mocha

Là thứ đồ uống đang được tuổi teen Việt Nam đón nhận nồng nhiệt với các nước khác ưa thích nhất, lý do là vì thành phần cà phê khá ít nhưng độ thơm béo, vị ngọt Chocolate trong ly cà phê hấp dẫn không khác gì trà sữa. Thành phần làm nên cốc Mocha là Espresso (lượng ít cafein), chocolate nóng, nước cất, sữa tươi, kem tươi. Uống cái này có kem nên khá béo, ai không quen dễ gây ngấy lắm, nhưng bù lại lượng caffein thấp nên ai tim yếu thì không lo ép tim giống cà phê phin Việt Nam.

  1.     Cà phê Americano

Nghe tên tưởng cà phê Mỹ nhưng thực sự nó là cà phê nguồn gốc Ý. Thành phần là espresso được pha loãng với gấp đôi lượng nước thôi. Cà phê loại này khá nhạt nhẽo và hầu như không hợp với đại đa số người Việt Nam mặc dù ở Phương Tây nó rất được ưa chuộng, người ta có thể uống liên tù tì 1 ly to thay cho việc uống cốc trà mà không gây hại gì vì lượng caffein rất thấp.

Các yếu tố làm nên một ly cà phê pha bằng máy ngon

Để pha một ly cà phê hạt bằng máy ngon cần 5 yếu tố: Độ pha trộn của hạt cà phê, độ nhuyễn của cà phê, máy pha cà phê, kĩ năng barista, và bảo trì máy pha.

Điều cần thiết nhất khi pha cà phê hạt bằng máy đó là cà phê đó phải nguyên chất và được rang mộc. Nếu xài hạt cà phê đã qua tẩm bơ và hương liệu, dầu sẽ bị dính rất nhiều vào máy xay cà phê và thậm chí bị lớp dầu sẽ làm tắc nghẽn máy pha cà phê, không thể chiết xuất được.

  •        Độ pha trộn của hạt cà phê

Tùy vào khẩu vị của khách hàng bạn phục vụ mà tỷ lệ pha trộn của cà phê sẽ thay đổi linh hoạt cho phù hợp.

Với khách hàng là người Việt Nam thì hầu như ai cũng quên với vị đậm, nên chọn tỉ lệ trộn 100% Robusta hoặc 20% Arabica + 80% Robusta. Còn nếu khách của bạn là những người ngoại quốc thì họ sẽ quen dùng và yêu thích vị cà phê Arabica với thành phần caffein hơi nhạt và phải thơm thì nên chọn tỉ lệ trộn có hạt Arabica tương đối cao hơn (Khoảng 40% Arabica + 60% Robusta hoặc 50% Arabica + 50% Robusta).

  •        Xay nhuyễn hạt cà phê

Cà phê để pha bằng máy phải là loại được xay nhuyễn, để có độ nhuyễn của cà phê như mình mong muốn bạn phải thử và test nhiều lần và nên đánh dấu lại trên vạch máy xay cà phê vì mỗi lần canh chỉnh lại rất mất thời gian. Hạt cà phê quá nhuyễn sẽ làm ly cà phê chiết xuất ra bị cháy, khét. Hạt cà phê quá thô sẽ làm ly cà phê không được đậm đà, không chiết xuất đầy đủ hương vị.

  •        Vệ sinh máy pha cà phê

Cần thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh máy pha cà phê để máy luôn trong tình trạng mới, hoạt động ổn định, bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm ướt sẽ gây hư hỏng và rỉ sét chi tiết của máy.

  •        Sự chuyên nghiệp của barista

Một barista cần phải có kỹ năng pha chế và sử dụng thành thạo các dụng cụ pha chế. Trong quá trình pha chế, việc định lượng bột cà phê sao cho phù hợp, điều chỉnh máy về thời gian, nhiệt độ… là những yêu cầu cần thiết đối với một barista.

Nếu người pha chế không có các kỹ năng cơ bản thì rất dễ làm hỏng sản phẩm do mình tạo ra, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới tên tuổi của cửa hàng.

Mua cà phê hạt này ở đâu?

Thật là không dễ dàng gì để tìm được một chỗ mua cà phê hạt pha máy vừa ý, thậm chí ở 2 thành phố lớn nhất Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng không có nhiều nơi kinh doanh. Lý do thứ nhất là nhu cầu sử dụng của loại cà phê này vẫn rất ít so với cà phê truyền thống, từ đó kéo theo hệ thống phân phối bán lẻ các dòng cà phê này không được rộng rãi.

Trên thế giới, hiện nay có 2 thương hiệu cà phê hạt pha máy đang làm mưa làm gió thị trường toàn cầu đó là cà phê Illy và cà phê Lavazza, được ưu tiên hàng đầu các dòng cà phê espresso, nó đang được bán trong chuỗi các cửa hàng của Annam Gourment Market.

Cách đơn giản thứ 2 là bạn hãy vào những chuỗi cà phê của nước ngoài tại Việt Nam như Starbucks hay The coffee bean & tea leaf, vì các cửa hàng này chuyên các dòng cà phê hạt pha máy. Nên có thể dễ dàng tìm mua cà phê hạt ở đây.

Cách thứ 3, bạn có thể đến các shop cà phê thương hiệu Việt Nam như Trung Nguyên, Cầu Đất, Highlands coffee.

Bí quyết uống Espresso sành như người Ý

Pha thật nhanh và uống thật nhanh

Espresso theo tiếng Ý có nghĩa là “hỏa tốc”, “tốc hành”, đúng như tên gọi, muốn có 1 ly cà phê Espresso ngon đúng chuẩn thì nó cần phải được pha chế thật nhanh khi khách vừa yêu cầu. Bên cạnh đó, người thưởng thức cũng phải uống nó thật nhanh, gần như là ngay lập tức khi nó vẫn còn nóng bốc khói và lớp bọt mịn phảng phất trên bề mặt. Lớp bọt mịn này tan biến rất nhanh chỉ trong vài phút sau khi pha xong, nó được tạo ra nhờ chất dầu tiết ra trong hạt cà phê giúp giữ hương thơm cà phê. Nếu ly cà phê được phục vụ không có lớp bọt mịn này, chứng tỏ cà phê hạt này đã quá cũ, chất lượng kém, ly cà phê đã được pha khá lâu hoặc bị pha trộn tạp chất ko còn nguyên chất nữa. Người Ý còn hay có thói quen ăn 2-3 chiếc bánh cookies be bé sau khi uống nhanh 1 ly espresso nữa đấy.

Xem thêm các sản phẩm khác tại: chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

TIN LIÊN QUAN

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức