Trang chủ / Sản phẩm / Dụng cụ pha chế / Cân tiểu ly
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/dung-cu-pha-che/can-tieu-ly">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Cân tiểu ly là một loại cân được thiết kế nhỏ gọn dùng để cân những loại vật phẩm có trọng lượng nhỏ hoặc quá nhỏ một cách chính xác. Cân tiểu ly thường có hai loại chính là loại cơ và loại điện tử. Ngày nay công nghệ điện tử phát triển, cân tiểu ly điện tử được nhiều người dùng lựa chọn hơn đa dạng mẫu mã, tính năng. Hầu hết các sản phẩm này đều rất đơn giản trong cách sử dụng, khi chỉ có 2 đến 3 nút bấm điều chỉnh đơn giản. Một số sản phẩm còn có thêm các tính năng đặc biệt, giúp bảo vệ như chống bụi, chống nước. Với cân tiểu ly, chỉ cân những vật trọng lượng nhỏ nhưng nếu như sai lệch 1 chút cũng đủ khiến thiệt hại.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

Cân tiểu ly là gì?

Cân tiểu ly là một loại cân được thiết kế nhỏ gọn dùng để cân những loại vật phẩm có trọng lượng nhỏ hoặc quá nhỏ một cách chính xác. Cân tiểu ly thường có hai loại chính là loại cơ và loại điện tử. Ngày nay công nghệ điện tử phát triển, cân tiểu ly điện tử được nhiều người dùng lựa chọn hơn đa dạng mẫu mã, tính năng. Hầu hết các sản phẩm này đều rất đơn giản trong cách sử dụng, khi chỉ có 2 đến 3 nút bấm điều chỉnh đơn giản. Một số sản phẩm còn có thêm các tính năng đặc biệt, giúp bảo vệ như chống bụi, chống nước. Với cân tiểu ly, chỉ cân những vật trọng lượng nhỏ nhưng nếu như sai lệch 1 chút cũng đủ khiến thiệt hại.

Tính chất, đặc điểm sản phẩm.

Một bộ cảm biến bên trong thân máy sẽ cảm nhận trọng lượng vật mẫu và sau đó tiến hành đọc dữ liệu chuyển tiếp vào bộ mạch trung tâm xử lý tín hiệu này. Sau đó, kết quả được trả ra bằng cách hiện lên màn hình hiển thị, người sử dụng quan sát và sẽ biết ngay giá trị tương ứng với vật mẫu.

Cân tiểu ly điện tử có nhiều loại mẫu mã, tính năng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn. Cân tiểu ly giá rẻ hiện nay được khá nhiều người quan tâm chú ý. Tải trọng tối đa của cân tiểu ly bỏ túi này là 5kg. Tải trọng tối thiểu của sản phẩm là 1g. Thiết bị rất thuận tiện cho các công việc giám định, kiểm tra bởi tính chính xác cao.

Cân tiểu ly có thiết kế cực kì nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thao tác vận hành đơn giản và kiểu dáng đẹp mắt trang nhã nên các bà mẹ nội trợ hoặc những người dùng trong công việc chuyên dụng có thể bỏ túi mang theo bất cứ lúc nào. Sản phẩm đuọc ứng dụng để cân vàng, bạc, đá quý, thảo mộc, kim loại quý, thuốc…

Hiện nay có rất nhiều loại cân tiểu ly với trọng lượng chỉ từ 100 gam đến 500 gam. Những chiếc cân tiểu ly đời đầu có sai số rất lớn, nhưng nhờ sự phát triển của đồ chơi công nghệ hiện nay nên sai số này được giảm xuống chỉ còn ± 1%. Mức sai số này có thể được coi là lý tưởng để cân đong những mặt hàng, chất cần độ chính xác cao.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử tiểu ly

–    Đầu tiên là mô trường sử dụng thiết bị này tránh sử dụng ở những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi hoặc có không khí mạnh, tránh gió, quạt. Những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của cân. Tốt nhất nên đặt cân tiểu ly trong chiếc hộp kín, hạn chế di chuyển nhiều sẽ gây sock.

–    Nên đặt cân tiều ly điện tử ở vị trí vững chắc, mặt bàn bằng phẳng, không được đặt ở những nơi có chấn động hoặc trên giá đỡ dao động, có thể đặt cân trên mặt kính, hạn chế rung lắc nhiều, điều chỉnh lại chân cân để cân luôn thăng bằng.

–    Trong quá trình sử dụng cân thì nên để cân dùng nguồn điện độc lập không dùng chung với ổ điện có nhiều thiết bị khác tránh nguồn điện yếu hoặc chập điện gây ảnh hưởng lớn đến kết quả cân và làm hỏng cân. Đặt cân tránh xa 5m các thiết bị điện tử như điện thoại di động, loa.

–    Cần phải đặt vật cần cân ở chính giữa trọng tâm mặt bàn cân, và chú ý giọt nước thăng bằng phải nằm yên chính giữa vòng tròn. Không được cầm tay vào chính giữa mặt cân khi di chuyển.

–    Để cân hoạt động tốt nhất cần thì cần mở máy trước 15-20 phút để kết quả hoạt động cao nhất, giữa hai lần cân nên chờ cho vạch trở về 0.

–    Cần quan sát các thông tin cảnh báo của cân trong suốt quá trình hoạt động như cảnh báo tải trọng, mức điện yếu, và phạm vi đặt vật có bị sai lệch hay di chuyển gì không.

–    Kết quả hiển thị phải ổn định khi vật đã ổn định thì kết quả đó mới là chính xác nhất tránh trường hợp số hiển thị và nhảy liên tục thì kết quả đó được xem là không chính xác.

–    Cần phải xác định trước khối lượng cũng như kích thước của vật cần cân để cân tiểu ly có thể hoạt động hiệu quả, kích thước phải phù hợp với chiều – rộng của vật.

–       Kích thước bàn cân thường có những kích cỡ sau: Chiều ngang thường là 3m, chiều dài có các mức 7m, 8m, 10m, 12m, 14m, 15m, 16m, 18m,21m….Bàn cân càng dài và tải trọng càng lớn thì giá thành càng cao.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÂN TIỂU LY ĐIỆN TỬ

Cùng chuyengiacaphe xem qua cách sử dụng dụng cụ pha chế cân tiểu ly nhé

Bước 1: Đặt cân tiểu ly ở vị trí bằng phẳng vững chắc, không đặt ở những nơi gồ ghề ảnh hưởng đến quá trình cân. Không nên sử dụng cân tiểu ly điện tử ở những nơi nhiệt độ thay đổi quá lớn ví dụ như nơi nhiệt độ quá cao như ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào thiết bị…

Bước 2:Cân tiểu ly mini sử dụng bằng pin AAA nên không phải cắm điện. Trước khi sử dụng sản phẩm các bạn cần chú ý kiểm tra xem thiết bị đã lắp pin chưa, nếu chưa lắp các bạn cần lắp đủ pin để tiến hành sử dụng

Bước 3:  Ấn nút khởi động máy. Đặt vật phẩm cần kiểm tra lên bàn cân và theo dõi khối lượng chính xác của sản phẩm khi hiển thị trên màn hình của cân tiểu ly điện tử bỏ túi giá rẻ.

Bước 4: Tắt sản phẩm khi đã thực hiện xong qua trình cân.

Cân điện tử kỹ thuật số tiểu ly được dùng nhiều nhất trong công việc pha chế cà phê của các barista, với đơn vị chia nhỏ nhất là 0.1g, đây là sản phẩm giúp người pha chế có thể tạo ra 1 tách cà phê lý tưởng với tỷ lệ 1000 ly như 1. Cân tiểu ly giúp bạn định lượng chính xác tỷ lệ giữa nước và cà phê, đường, sữa tươi, sữa đặc, nước… sao cho sản phẩm hoàn thiện được hoàn hảo nhất.

Tỷ lệ vàng pha cà phê truyền thống: 1gr cà phê ứng với 17gr nước, tức là nếu bạn có 10gr cà phê, bạn cần cho vào 170gr nước.

Tỷ lệ vàng pha cà phê espresso: 1:2 hoặc 1:3 cà phê:nước, tức là nếu bạn pha 10gr cà phê, thì cần cho thêm vào 20gr nước hoặc 30gr nước.

Làm thế nào để chọn được cân tiểu ly sai số thấp

Tất nhiên, khi cân tiểu ly được sản xuất hàng loạt, các sản phẩm cùng nhà sản xuất, cùng thương hiệu cũng chưa chắc đã tốt như nhau. Càng chọn được sản phẩm có sai số thấp bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu. Những sản phẩm cân tiểu ly không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường chẳng thể kiểm chứng được sai số của nó ra sao. Ngay cả khi những sản phẩm này được mua tại các siêu thị lớn cũng chưa chắc đã đảm bảo hàng chuẩn. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn được cơ sở uy tín, chất lượng với những sản phẩm có tem chống hàng giả, hàng nhái, có xuất xứ rõ ràng.

Điều cuối cùng, để đảm bảo độ chính xác cao trong các hoạt động liên quan đến cân đo, chúng ta cần lựa chọn loại cân có hạn mức vừa phải, phù hợp với nhu cầu. Vì thế cân tiểu ly chính là một trong những loại cân có độ chính xác cao, sai số thấp tiệm cận tuyệt đối cho những hoạt động cân đồ có trọng lượng nhỏ.

Giới thiệu một số nút chức năng chính trên cân tiểu ly.

*ON/OFF : Bật/Tắt. Với 1 số cân cần nhấn OFF và giữ trong 3s để tắt.

*UNITS: Thay đổi đơn vị đo lường. Mỗi lần nhấn, cân sẽ chuyển đổi sang đơn vị khác.

*LIGHT: Bật tắt đèn nền màn hình, tiết kiệm pin. Chức năng này rất tiện lợi khi dùng ở những nơi thiếu ánh sáng.

*TARE: Chức năng trừ bì, có thể hiểu đơn giản đây là chức năng tự động trừ đi khối lượng bao bì vật cần cân đo.

Ví dụ: Cân đường dạng hạt (10g)

Đặt 1 cái chén lên đĩa cân, sẽ có khối lượng chén (50,05g). Nhấn vào TARE, số chỉ sẽ về 0, bạn đổ đường vào cân tiếp, như vậy số chỉ của cân tiểu ly điện tử sẽ không tính khối lượng chén.

*PCS: Chức năng so sánh (ít dùng)

Cách đổi đơn vị đo trên cân tiểu ly

Để đo đơn vị khối lượng các nước trên thế giới quy định sử dụng rất nhiều đơn vị đo khác nhau, giữa các nước, giữa các loại khác nhau.

Ví dụ.

Ở Việt Nam cân khối lượng hoa quả thường dùng kg, nhưng ở Anh lại thường dùng pound

Cân vàng ở Việt Nam dùng chỉ, nhưng quốc tế là ounce, trước kia là gn.

Cân đá quý lại dùng carat, cân tàu biển lại dùng deadweight tonnage.

Nên để cân một vật ở từng quốc gia chúng ta có thể quy đổi lẫn nhau các đơn vị.

Sau đây là tỉ lệ quy đổi giữa các đơn vị hay dùng trên cân tiểu ly điện tử.

1 ct (carat) = 0.1999694 g

1 oz (ounce) = 28.349523 g

1 ozt (troy ounce) = 31.34768 g

1 dwt (penny weight) = 1.55517384 g

1 gn (grain) = 0.0648 g

1 chỉ = 3.75g

Xem thêm nhiều sản phẩm tại: https://chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

CHAT

Danh mục tin tức