Trang chủ / Sản phẩm / Nguyên liệu pha chế / Rich - Base
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/nguyen-lieu-pha-che/rich-base">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Từ những năm 50-60 của thế kỉ trước, kem béo thực vật đã bắt đầu xuất hiện nhiều trong ngành ẩm thực của các nước phát triển và dần lan tỏa sang các nước đang phát triển. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật (thường là dầu cọ được hydrate hóa một phần dưới dạng nước hoặc dạng bột), được ứng dụng nhiều nhất khi chế biến, pha chế các loại thực phẩm thức uống như café, ngũ cốc, yến mạch….

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

Kem Rich – Kem Base – Kem béo thực vật

Từ những năm 50-60 của thế kỉ trước, kem béo thực vật đã bắt đầu xuất hiện nhiều trong ngành ẩm thực của các nước phát triển và dần lan tỏa sang các nước đang phát triển. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật (thường là dầu cọ được hydrate hóa một phần dưới dạng nước hoặc dạng bột), được ứng dụng nhiều nhất khi chế biến, pha chế các loại thực phẩm thức uống như café, ngũ cốc, yến mạch….

Cùng chuyengiacaphe điểm qua những ưu điểm của loại nguyên liệu khá mới mẻ này nhé

Ưu điểm:

–        Thay thế tất cả hoặc một phần chất béo từ động vật nhai lại (thường là sữa) trong các công thức pha chế café hay thức uống nóng hay các thực phẩm khác.

–        Kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm sau chế biến hơn so với việc chế biến từ sữa động vật.

–        Mang lại tính kinh tế cao, không chứa cholesterol.

–        Ứng dụng trong chế biến thực phẩm ăn chay, thực phẩm chức năng cho người tiểu đường.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các dòng sản phẩm Kem béo thường bán dưới dạng nước và bảo quản đông lạnh, trong điều kiện nhiệt độ đông lạnh như vậy, kem béo có HSD lên đến 18 tháng.

Một số ứng dụng của kem béo thực vật:

–        Ứng dụng trong café sữa đá truyền thống: Trước kia, mọi người thường pha café sữa đá từ sữa đặc có đường, nay biến tấu thay thế một phần hoặc tất cả sữa béo động vật sang sữa béo thực vật. Nhờ vậy mà những người thích hương vị café truyền thống này vẫn sẽ được thưởng thức tách cà phê tròn vị.

–        Ứng dụng trong pha chế sinh tố: hầu hết những ly sinh tố thơm ngon béo ngậy mà người tiêu dùng đang thưởng thức đều được cho thêm kem béo thực vật vào trong quá trình pha chế hoặc trang trí phần topping (phần kem trên mặt ly) để tăng thêm vẻ hấp dẫn, đầy đặn và đánh thức được vị giác của các thượng đế thưởng thức. Các bartender thường chọn dòng kem không có màu, và mùi, chỉ làm tăng độ béo và một ít độ ngọt cho ly sinh tố. Để xay được một ly sinh tố sánh quện và tươi ngon, người pha chế cần thêm yếu tố phụ gia kháng axit để tránh cho trường hợp kem bị vón cục hoặc tách béo khi gặp nước.

–        Dùng trong nấu trà sữa và các thức uống sữa ngũ cốc, sữa trái cây hoặc các loại chè ngọt. Đây là một ứng dụng tuyệt vời của kem béo thực vật dạng nước trong loại hình thức uống này. Ngoài yếu tố làm tăng vị béo cho sản phẩm, nó còn làm cho sản phẩm nhìn sánh mịn hơn, hấp dẫn hơn và thời hạn bảo quản lâu hơn. Ngay cả các thức uống như sữa bắp (sữa ngô), sữa bí đó, sữa đậu nành, sữa mẽ đen, sữa hạt sen, sữa đậu… cũng đều có thành phần kem nước này trong đó. Đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh các món chè, thì những món thức uống có nước cốt dừa trước đó nay sẽ được thay thế một phần hoặc toàn bộ bằng kem béo thực vật. Bởi nó ngoài tính tiện lợi (mở hộp là dùng được ngay), thì nó còn có tính bảo quản, để được qua ngày hôm sau không bị hư và kết tủa, nổi váng như khi dùng với nước cốt dừa.

–        Ứng dụng dùng trong nấu ganache: Cũng tùy theo thành phần và tính ưu việt của chocolate (loại converture hay compound), hay mong muốn độ sánh đặc hay bóng láng của thành phẩm cuối cùng để nhà sản xuất điều tiết lượng kem béo cho phù hợp (phủ trên bề mặt trang trí bánh kem hay làm nhân trong một số loại bánh). Nó không đơn thuần giảm đi rất nhiều chi phí cho khách hàng, nó còn làm tăng thời hạn sử dụng, tận dụng triệt để độ dai bóng của kem và vẫn đảm bảo được độ ngon béo của ganache. Các kĩ thuật làm bánh tại Việt Nam hiện nay có thể nắm vững trong tay vài công thức chế biến ganache ngon từ kem béo thực vật đông lạnh này. việc ứng dụng kem béo thực vật vào tranh trí bánh kem quả thật rất hấp dẫn và sáng tạo.

–        Dùng trong trang trí các dòng bánh rau câu: Nếu như dùng nước cốt dừa, hoặc phải sử dụng hết định lượng nước cốt dừa (sẽ dẫn đến việc dư bánh hay thiếu bánh), hoặc làm đủ số bánh (sẽ dẫn đến việc dư hoặc thiếu nước cốt dừa). Cũng như trong nấu chè, nước cốt dừa nay được các thợ làm bánh rau câu thay thế dần bằng kem béo thực vật, bởi nó vẫn đảm bảo được độ béo ngậy, tươi ngon của bánh và tăng thời hạn sử dụng cho bánh cũng như tiện lợi khi sử dụng. Nhưng nếu sử dụng bằng kem béo thực vật, thì có thể điều chỉnh được lượng công thức tương ứng với số bánh dự định làm ra.

–        Dùng để nấu xôi: Đây là một kĩ thuật mà ít người nghĩ đến, vì đa phần mọi người chỉ áp dụng nước cốt dừa để làm tăng vị béo và dẻo mềm cho xôi, đặc biệt là đối với người dân khu vực phía nam rất thích xôi có vị này. Nhưng thời tiết đôi khi không ủng hộ nhà làm xôi, nên xôi thường chỉ để được vài tiếng, còn nếu cho vào trong tủ lạnh thì rất dễ bị cứng (hiện tượng lại gạo), nên các nhà làm xôi cũng khéo léo chế biến kem béo thực vật thành một loại nước cốt béo để nêm nếm vào xôi, làm xôi có vị ngon mềm và kéo dài được thời hạn sử dụng hơn so với nước cốt dừa.

–        Nguyên liệu trong các món tráng miệng: Có một số nguyên liệu chất béo từ động vật trong các món tráng miệng như các dòng bánh pudding, thạch, sữa chua cũng được thay một phần bằng kem béo thực vật. Có thể phát triển cho các dòng sản phẩm ăn chay khi thay thế hoàn toàn bằng kem béo thực vật.

Ở bất cứ ngành chế biến nào cũng vậy, nếu nắm vững được yếu tố lí tính, thành phần của nguyên liệu, thì các nhà đầu bếp đều có thể chủ động phát triển các ứng dụng của nó trên nhiều lĩnh vực khác nhau để đáp ứng trào lưu thị hiếu tiêu dùng. Nói tóm lại, ai ai cũng mong muốn tìm được ra những sản phẩm ngon, có lợi cho sức khỏe, tiện dụng và giá thành phải chăng. Nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng luôn thay đổi đến chóng mặt, và trong chế biến ẩm thực lúc nào cũng thách thức sự sáng tạo của các đầu bếp hay sự nỗ lực tìm tòi phát triển của những nhà sản xuất.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI KEM BÉO

Trong các loại kem trang trí bánh thì topping cream được sử dụng phổ biến nhất vì độ tạo hình tốt, cách đánh bông lại đơn giản. Hơn nữa, topping cream còn là một loại kem ít béo, vị ngọt vừa, thích hợp với nhiều người. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại topping cream khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được loại kem topping phù hợp nhất với món ăn của bạn? Cùng đi tìm câu trả lời với Abby hôm nay nhé!

  1. Kem topping silver whip

* Giá: 45.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam

Topping silver whip chuyên dùng cho trang trí bánh kem, làm nhân các loại bánh, các món tráng miệng, đồ uống. Kem cũng thích hợp cho những người mới làm bánh, người không muốn đầu tư nhiều do giá thành rẻ, để được lâu. Với những ưu điểm trên, kem topping silver whip hiện đang là loại kem topping phổ biến nhất hiện nay.

  1. Rich’s Pastry

* Giá: 62.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam, sản xuất theo công nghệ Mỹ

Giá cả tầm trung, kem topping Rich’s Pastry được dùng để làm nguyên liệu trang trí bánh gato, dùng trong bánh nướng, bánh  u, 1 số loại bánh lạnh như mousse do thành phần không đường, dễ pha trộn với các loại kem khác, sản phẩm mềm hơn và có độ ẩm cao hơn. Nếu bạn làm bánh cho người ăn kiêng hoặc người già, hoặc muốn một món bánh kem không quá ngọt thì bạn có thể sử dụng loại topping này.

  1. Rich’s Gold Label

* Giá: 62.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam, sản xuất theo công nghệ Mỹ

Rich’s Gold Label được dùng để trang trí bánh hoặc thay thế sữa trong công nghệ làm bánh và có độ nở lớn hơn nên tiết kiệm rất nhiều. Kem topping này rất thích hợp cho các bạn mở cửa hàng bánh gato, giúp cho sản phẩm giữ được vẻ tươi ngon khá lâu, đồng thời cũng giúp bạn tối ưu hóa sản xuất và nâng cao doanh số.

  1. Rich’s Base

* Giá: 66.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam, sản xuất theo công nghệ Mỹ

Kem topping Rich’s Base là loại kem cô đặc nguyên chất ở dạng đông lạnh, có khả năng kháng acid, dùng để trang trí, làm nhân và chà láng cho các loại bánh và dùng như nguyên liệu pha chế thức uống, sử dụng đa năng như một chất làm tăng hương sữa. Độ ổn định của kem cao ngay cả khi pha trộn với nước hoa quả, khả năng giữ form lâu, do vậy bạn nên chọn sử dụng loại kem này nếu muốn chất lượng kem sau khi pha màu tốt nhất hoặc dùng khi làm bánh đem đi tặng. Đây cũng là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà sản xuất bánh với số lượng lớn.

  1. My cream Topping

* Giá: 68.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam, sản xuất theo công nghệ Hà Lan

Mycream Topping là dòng sản phẩm thượng hạng, được sản xuất theo công nghệ Hà Lan, là dòng kem duy nhất có bổ sung sữa động vật. Mycream dùng nhiều cho trang trí bánh  u cao cấp, bánh kem, bánh ngọt, bánh mousse và thức uống. Với khả năng giữ ẩm cực tốt, loại kem này giúp bảo quản bánh từ 3-5 ngày, thích hợp với các cửa hàng bánh ngọt.

  1. Creamywwhip

* Giá: 65.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam

Creamywhip dễ chảy hơn Mycream Topping một chút, còn về khả năng tạo hình, độ ổn định thì cả 2 loại này đều tương đối giống nhau. Đặc biệt, cả Creamywhip và Mycream đều có vị thơm ngậy hơn các loại kem topping bình thường nên khá ngon. Bạn có thể sử dụng thay thế 2 loại topping này cho nhau. Tuy nhiên, giá của Creamywhip rẻ hơn so với Mycream nên nếu sử dụng với số lượng lớn thì Creamywhip sẽ tiết kiệm hơn.

  1. Kem topping Vivo

* Giá: 74.000đ

* Xuất xứ: Singapore

Kem topping Vivo được nhập khẩu từ Singapore, sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại. Đây là loại kem topping có giá thành cao hơn cả so với các loại topping thường. Do ở dạng lỏng và không cần giã đông nên bạn nào muốn làm bánh nhanh và tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng loại kem này. Đối với những người đòi hỏi chất lượng kem bánh cực tốt, giữ được tạo hình trong thời gian dài thì Vivo cũng là một sự lựa chọn thích hợp.

  1. Topping chocolate

* Giá: 68.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam

Topping chocolate thuộc dòng kem topping đặc có màu. Khi sử dụng loại kem này, bạn chỉ cần đánh bông lên mà không cần cho thêm màu thực phẩm. Kem chuyên dùng cho trang trí bánh kem, làm nhân các loại bánh, các món tráng miệng, đồ uống. Những ai muốn sử dụng kem có màu mà không muốn bỏ ra thêm chi phí, công sức cho bước pha màu thực phẩm thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

  1. Topping trà xanh

* Giá: 68.000đ

* Xuất xứ: Việt Nam

Giống với Topping chocolate, Topping trà xanh là dòng kem topping đặc có màu, mang hương vị trà xanh. Sử dụng loại kem này, bạn sẽ không phải chi thêm một khoản tiền cho bột trà xanh hay siro để tạo màu cho kem, cũng không phải lo bước trộn màu nữa.

Xem thêm các sản phẩm khác tại: chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

TIN LIÊN QUAN

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức