Trang chủ / Sản phẩm / Nguyên liệu pha chế / Syrup
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/nguyen-lieu-pha-che/syrup">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Syrup, hay còn được mọi người gọi là Xi-rô hay Xy-rô, si-rô (tiếng Latin: syrupus) là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ vùng Ả rập, đây là một thức uống dạng lỏng và sánh, có vị ngọt và thường là màu đỏ. Đây là một thứ nước đường có pha thêm dược phẩm hoặc các loại thuốc, thảo dược, sinh tố trái cây…

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

  1.   Syrup là gì?

Syrup, hay còn được mọi người gọi là Xi-rô hay Xy-rô, si-rô (tiếng Latin: syrupus) là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ vùng Ả rập, đây là một thức uống dạng lỏng và sánh, có vị ngọt và thường là màu đỏ. Đây là một thứ nước đường có pha thêm dược phẩm hoặc các loại thuốc, thảo dược, sinh tố trái cây…

Đối với những người Bartender thì Syrup là một trong các nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế, chúng góp phần làm tăng hương vị đồ uống trở nên hấp dẫn hơn. Syrup là nguyên liệu thường xuyên có trong thành phần của hầu hết các món cocktail, mocktail. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều các loại syrup với các thương hiệu khác nhau xuất hiện trên thị trường.

Trên thị trường có rất nhiều hãng chuyên về syrup nổi tiếng như: Monin, Teisseire, Torani… với những ưu điểm cũng như mùi vị riêng.Syrup hiện nay có rất nhiều mùi khác nhau như hạt dẻ, caramel, quế, irish cream, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất…

Do đó, để trở thành một Bartender chuyên nghiệp và pha chế ra các thức uống ngon thì việc hiểu rõ về syrup cũng là một kiến thức cần thiết. Với những thông tin hữu ích sau, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Cùng chuyên gia cà phê tìm hiểu sâu hơn về nguyên liệu pha chế thú vị này nhé

  1.   Nguyên liệu làm nên Syrup

Hầu hết các thương hiệu Syrup hiện nay đều đến từ các nước lớn như Mỹ, Úc, Pháp, Nga,… Syrup là dung dịch lỏng được làm từ nước ép trái cây, tinh dầu và hương hoa; đôi khi cũng có cả rượu và đường. Mỗi thành phần nguyên liệu làm nên Syrup khác nhau sẽ cho ra những loại Syrup đặc trưng mang hương vị tương ứng không giống nhau, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

  1.   Các loại Syrup cần biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Syrup, nhưng phổ biến nhất là Amoretti Premium Syrups, DaVinci Gourmet Syrups, Monin Syrup, Torani Syrup và Small Hand Foods.

–        Amoretti Premium Syrups

Amoretti được tạo ra từ các hương vị tự nhiên và hòa tan tốt với các chất lỏng khác. Amoretti đa dạng về các loại syrup cao cấp và đây chính là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ loại thức uống nào. Syrup chocolate đen của thương hiệu này hiện đang được rất nhiều người yêu thích, thường được dùng nhiều trong pha chế các loại cocktail và cà phê hiện đại. Ngoài ra các loại syrup hương vị như: vanilla Pháp, amaretto, trái lựu, hoa anh đào, hoa oải hương và zabaione… cũng rất được ưa chuộng.

–        DaVinci Gourmet Syrups

Thương hiệu DaVinci có nồng độ mùi vị đậm đặc với tất cả hơn 60 hương vị syrup rất đa dạng và phong phú. Dòng syrup DaVinci Gourmet không làm mất đi vị cơ bản của thức uống. Ngoài ra, chúng còn tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

–        Monin Syrup

Monin là một nhà sản xuất nguyên liệu pha chế nổi tiếng của nước Pháp. Dòng Syrup của Monin có 100 hương vị từ cổ điển như: bạc hà, dâu tây, vanilla,… đến những hương vị mang tính độc đáo như: Raspberry, Mojito, Orange Blood, Lavender… Các sản phẩm của Monin hiện được sự ưa chuộng trên hơn 130 quốc gia trên thế giới và có mặt tại tất cả các coffeeshop lớn nhỏ, quán bar, nhà hàng, khách sạn, ….

–        Torani Syrup

Đây cũng là một trong những thương hiệu có các dòng syrup hiện đang phổ biến trên thị trường. Torani có xuất xứ từ Mỹ và thường được các Bartender cũng như các trường dạy pha chế ở nhiều nước tin dùng. Danh sách hương vị của Torani cũng rất đa dạng, phong phú và luôn thay đổi, phát triển không ngừng.

–        Small Hand Foods

Small Hand Foods được tạo ra bởi nữ Bartender Jennifer Colliau đến từ California. Syrup Small Hand Foods không chứa màu nhân tạo và được chế biến hoàn toàn bằng thủ công. Loại syrup này được nhiều các Bartender và quán bar trong khu vực LA và San Francisco sử dụng.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Syrup. Là một pha chế thì phải am hiểu rất nhiều về các loại thức uống cũng như công thức pha chế của từng loại.

  1.   Các loại syrup phổ biến

Thế giới syrup có rất nhiều loại vô cùng đa dạng, phong phú với hàng trăm hương vị, màu sắc khác nhau. Song trên thị trường hiện nay có các loại syrup được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất:

–        Maple syrup

Maple syrup là một loại siro được làm từ nhựa cây phong được sản xuất tại Canada, trên 80% số mật phong cung cấp trên toàn thế giới. Maple syrup được chia thành các bậc khác nhau tùy theo màu: Bậc A (vàng nhạt, vàng trung và vàng đậm), Bậc B (đậm đen). Để tạo nên những giọt Maple syrup ngọt ngào, người ta phải chăm sóc cây phong kỹ, sinh trưởng tốt. Mỗi lần chiết chỉ thu được khoảng 1 – 1,5 lít nhựa/ cây.

Maple syrup có tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa, bệnh tiểu đường và các bệnh do vi khuẩn, nó cũng được sử dụng như một phương thuốc chống kháng khuẩn tốt, được ứng dụng nhiều ở Canada do thành phần hợp chất trong siro từ nhựa cây phong.

–        Corn Syrup

Corn Syrup được sử dụng nhiều trong làm bánh là một loại siro được chế biến từ tinh bột bắp, dạng lỏng và sánh, màu trắng trong. Corn syrup giúp duy trì sự tươi mới của thực phẩm, bên cạnh đó còn là một chất làm đặc, chất tạo ngọt và như là một chất giữ ẩm cho sản phẩm.

–        Glucose Syrup

Glucose Syrup hay còn gọi là đường Glucose bánh kẹo, được sử dụng để làm ngọt bánh kẹo, thức uống, làm mềm kết cấu và thêm khối lượng cho thực phẩm, là loại siro rất quen thuộc với hầu hết các thợ làm bánh từ đơn giản tới chuyên nghiệp. Glucose Syrup được làm từ thủy phân của tinh bột, chứa hơn 90% glucose được sử dụng trong công nghiệp lên men.

–        Grenadine syrup

Grenadine Syrup có màu đỏ đậm đặc trưng rất quyến rũ, đây là loại siro được làm từ nước ép trái cây như rượu, anh đào…, thích hợp để tạo nên màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon cho các loại đồ uống.

  1.   Ứng dụng Syrup trong pha chế đồ uống

Hiện nay, Syrup trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong công việc hàng ngày của các Bartender, được sản xuất và ứng dụng với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các ứng dụng đó là:

  •        Dùng để pha chế hầu hết cho tất cả các loại đồ uống hoa quả giải khát, được pha theo tỷ lệ 1 phần syrup: 7 phần nước. Khuấy đều và có thể cho thêm đá nếu muốn uống lạnh.
  •        Dùng để pha chế cocktail, rượu, sữa chua, kem, trà, cà phê và rất nhiều các loại thức uống thông dụng khác. Ngoài ra, Syrup còn được không chỉ giúp tạo nên một thế giới đồ uống đa dạng về màu sắc, phong phú về hương vị mà còn mang lại các giá trị dinh dưỡng nhất định.
  •        Mặt khác, một số loại Syrup cũng được dùng trong nguyên liệu sản xuất lành bánh ngọt, nước sốt trên bánh ngọt.
  1.   Syrup Metier – thương hiệu Syrup thống lĩnh 49% thị phần tại Hàn Quốc.

Đây là cái tên không hề xa lạ với những người trong ngành pha chế, Metier là thương hiệu Syrup nổi tiếng được sản xuất bởi tập đoàn CJ Cheiljedang – CJ là chuyên gia nguyên liệu thực phẩm đồ uống trong suốt 80 năm qua. Metier luôn được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, mục tiêu trở thành thương hiệu nguyên liệu pha chế dẫn đầu xu hướng hiện đại.

Nhà máy sản xuất

Metier tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng nhờ áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, nguyên liệu chọn lọc kỹ càng. Syrups Metier được sản xuất tại nhà máy đường lớn nhất Thế giới tại Inchoen Hàn Quốc.

Hệ thống khách hàng

Starbucks là một trong những khách hàng lớn với 850 cửa hàng sử dụng syrup Metier tại Hàn Quốc, đặc biệt là hương Vanilla, Caramel và Hazenut.

Ngoài ra, 1300 cửa hàng bánh Tous Les Jours hay 650 quán cà phê cao cấp A Twosome place đều chọn Metier làm hương liệu cốt lõi của họ. Chính những khách hàng đẳng cấp Thế giới này sẽ phản ánh chất lượng sản phẩm Metier một cách khách quan nhất.

Syrup Metier rất đa dạng về hương vị. Từ các loại cơ bản như Caramel, Hazenut, Strawberry cho đến các dòng sản phẩm đặc biệt, giúp bartender tạo ra thức uống mang dấu ấn riêng. Điển hình như các thức uống theo mùa của Starbucks như Toffee Nut, Honey Comb, Chestnuts,vv.

Sức mạnh lớn nhất của Metier là sử dụng thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nhờ đó mà mùi vị, màu sắc và hương thơm của thức uống pha bằng syrup Metier luôn được tự nhiên nhất.

Tập đoàn CJ có trung tâm R&D rất lớn. Blossom Park, nơi xu hướng đồ uống toàn cầu được phân tích thường xuyên. Từ đây, các sản phẩm Metier được tạo ra phản ánh chính xác nhu cầu của người tiêu dùng. Các Barista hay Bartender hàng đầu Thế giới đều hài lòng khi dùng sản phẩm syrup Metier.

  1.   Cách pha chế 1 ly Oreo đá xay từ Syrup chocolate

Nguyên liệu gồm có:

–        4 cái bánh Oreo

–        70ml sữa tươi không đường

–        50ml sữa đặc

–        30ml kem béo

–        30ml syrup chocolate

–        Kem topping

Cách làm

Bước 1: Bẻ nhỏ bánh Oreo ra và cho vào máy xay nhuyễn cùng với sữa tươi không đường và sữa đặc.

Bước 2: Đá đập nhỏ, cho vào hỗn hợp bên trên tiếp tục xay đều và chế syrup chocolate vào để tăng mùi vị thơm ngon.

Bước 3: Rót cookies đá xay ra ly, thêm kem topping lên trên cho hấp dẫn, vậy là bạn đã hoàn thành ly Oreo đá xay với syrup rồi đấy.

Xem thêm các sản phẩm khác tại: chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

TIN LIÊN QUAN

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức