Trang chủ / Sản phẩm / Setup quán / chỉ tử 100 triệu
Facebook
Google+
https://chuyengiacaphe.vn/danh-muc-san-pham/setup-quan/100-trieu">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Bí quyết mở quán cafe với 100 triệu

Chỉ với trên dưới 100 triệu, liệu rằng có thể mở quán café Kinh doanh được hay không? Tùy theo loại hình, mô hình kinh doanh… mà bạn hoàn toàn có thể mở quán được. Trong đó, loại hình kinh doanh quán cafe sạch – nguyên chất (cafe truyền thống) thích hợp nhất khi bạn có số vốn khoảng 100 triệu vì nội thất đơn giản, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng, chi phí đầu tư thấp và có thể nhanh chóng được thu hồi. Bạn không nên mở quán café phong cách sang trọng vì điều đó là bất khả thi, chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn như sau:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

Bí quyết mở quán cafe với 100 triệu

Chỉ với trên dưới 100 triệu, liệu rằng có thể mở quán café Kinh doanh được hay không? Tùy theo loại hình, mô hình kinh doanh… mà bạn hoàn toàn có thể mở quán được. Trong đó, loại hình kinh doanh quán cafe sạch – nguyên chất (cafe truyền thống) thích hợp nhất khi bạn có số vốn khoảng 100 triệu vì nội thất đơn giản, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng, chi phí đầu tư thấp và có thể nhanh chóng được thu hồi. Bạn không nên mở quán café phong cách sang trọng vì điều đó là bất khả thi, chuyengiacaphe có vài lời khuyên cho bạn về việc setup quán cà phê như sau:

1.                 Lên ý tưởng cho quán cafe

Lên ý tưởng cho quan cafe là một việc hết sức quan trọng. Ý tưởng của quán cafe cần phải dựa trên từ đối tượng khách hàng hướng tới và số vốn đầu tư mà chủ quán sở hữu. Lên ý tưởng quán cafe sẽ giúp bạn định hình được quy mô, phong cách thiết kế và menu cho quán.

Phong cách cafe to – go/ take – away: hình thức Kinh doanh này dù mới xuất hiện ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng trong chỉ vài năm trở lại đây nhưng rất được đông đảo khách hàng lựa chọn. Ý tưởng quán cafe này thích hợp với mọi loại thức uống, từ bình dân cho đến cao cấp, chỉ cần thức uống của bạn ngon, nằm trên cung đường đông người qua lại, dễ dàng cho khách hàng dừng đỗ mua hàng, là đảm bảo nhanh chong thu hồi vốn. Với mô hình này, phần đông khách hàng hướng tới là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người thích mua cafe và mang đi hơn là ngồi uống tại chỗ.

Phong cách cafe truyền thống: hiện nay số lượng quán café ở Sài Gòn là không thể đếm xuể, các quán cafe truyền thống của Việt Nam thường có phân khúc khách hàng chủ yếu là người đi làm, trung niên,… Những người này có thời gian để ngồi tại quán thưởng thức những ly cafe, đồ uống, hoặc đơn giản là nơi để cả gia đình cùng nhau thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi, bận rộn.

Kinh doanh cafe nhượng quyền: Thực tế, để xây dựng nên một thương hiệu cafe cạnh trên được trên thị trường ngày nay rất khó khăn. Hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền không còn mới lạ tại Việt Nam. Bởi vậy, rất nhiều chủ quán lựa chọn tìm đến những thương hiệu chuỗi cafe danh tiếng để mua lại thương hiệu, học hỏi kinh nghiệm, công nghệ pha chế có sẵn. Thông thường, chi phí để nhượng quyền thương hiệu những quán café chất thường dao động từ 50 – 100tr đồng (Milano)

2.                 Xác định quy mô kinh doanh cafe của quán

Với số vốn kinh doanh khoảng 100 triệu đồng, chắc chắn bạn không thể mở một quán cafe có diện tích quá rộng hoặc có quy mô quá lớn với sức chứa 100 – 500 khách, bạn cũng không thể mở một quán cafe thuần Tây và phong cách hiện đại như nước ngoài được bởi các chi phí đầu tư này đều rất cao hoàn toàn không phù hợp. Bạn cũng không thể đòi hỏi thiết kế 1 quán cà phê sân vườn với nhiều cây cỏ trang trí, hòn non bộ và những loại nội thất mắc tiền. Với tầm 100 triệu, phù hợp nhất vẫn làm mô hình Kinh doanh với diện tích nhỏ, phục vụ 30-40 khách.

Quan trọng lúc này không phải là diện tích, mà là địa điểm mở quán, nếu mở quán trong khu dân cư, gần những trung tâm các công ty, bên dưới hoặc gần các tòa nhà làm việc, khả năng đón lượng khách rtấ tiềm năng những nơi gần đó lui tới nghỉ ngơi, thưởng thức café. Đồng thời nên làm 1 tủ café di động nho nhỏ trước quán để phục vụ cả những vị khách muốn mua takeaway hay có nhu cầu giao hàng lên những văn phòng gần đó. Chỉ cần tăng thêm 1 nhân viên phục vụ để giúp bạn đóng gói và giao hàng, vậy là đủ.

Khi mở quán cafe cho dù là quán nhỏ cũng cần có chỗ để xe. Mặt bằng bạn thuê có sẵn chỗ để xe thì rất tốt, nếu không hãy bố trí khu vực để xe gần đó với an ninh đảm bảo, điều này sẽ khiến khách hàng an tâm hơn khi vào mua hay ngồi lại thưởng thức cafe trong quán của bạn.

3.                 Xác định phong cách quán và bố trí nội thất

Từ việc ước lượng quy mô kinh doanh, bạn sẽ xác định được số lượng, diện tích của các loại bàn, ghế cần phải mua. Bạn có thể chọn bàn ghế có thiết kế đơn giản và bố trí bàn ghế sao cho tạo được không gian thoáng đãng cho một không gian nhỏ, tránh chen chúc quá nhiều bàn ghế gây cảm giác ngột ngạt cho các khách hàng.

Trong quán chỉ cần 1 quầy pha chế với các dụng cụ thông dụng, đồng thời kết hợp hệ tủ, kệ trên tường để cất café, các loại nguyên liệu pha chế, cũng là 1 cách giữ sạch sẽ mọi thức uống không bị bẩn trên sàn, tiết kiệm diện tích sử dụng. Chính vì hướng tới sự đơn giản nên nội thất quán không cần quá cầu kì, chủ yếu là không tạo ra cảm giác chật chội khi vào quán.

“Ngoại hình” chính là yếu tố ăn điểm cho quán của bạn, quán café của bạn sẽ thật hấp dẫn nếu chịu đầu tư theo 1 phong cách chuyên biệt và ấn tượng. Quán có thể không cần máy lạnh, nhưng phải thoáng và có những đồ trang trí xinh xắn như đèn tường, sơn tường, vài bộ cờ vua, cờ tướng, hoặc là bộ loa với âm thanh cực xịn, để khách hàng tới cảm thấy thích thú và tạo sự khác biệt của quán bạn so với những quán xung quanh. Không thể thống kê chính xác xem chi phí trang trí và thiết kế sẽ mất bao nhiêu, nó phụ thuộc vào diện tích quán và cách thực bạn trang trí như thế nào. Có thể kể đến một số chi phí như: bàn ghế, biển hiệu, hệ thống âm thanh/ánh sáng, decor trang trí, chi phí thuê công ty thiết kế,…

Như đã nói, việc mua sắm bàn ghế sẽ phụ thuộc vào diện tích quán, với quán nhỏ, bạn chỉ nên sắp xếp bàn ghế với lượng chỗ ngồi vừa đủ, tránh sắp xếp dư chỗ quá nhiều làm chật quán và không cần thiết. Một mẹo nhỏ là bên cạnh những loại bàn ghế loại nhỏ thì bạn có thể chọn thêm một vài loại bàn và ghế có thể chứa từ 2,4,6 người để linh động sắp xếp chỗ ngồi khi quán đông. Tuy nhiên, số lượng bàn ghế này không nên quá nhiều, chỉ 2 – 3 chiếc là đủ. Bạn chú ý thêm, việc bố trí nội thất và đồ đạc trong quán chỉ nên chiếm khoảng 10% tổng số vốn đầu tư của bạn.

4.                 Mua sắm dụng cụ,:

Trong thời gian tu sửa và thiết kế lại quán café bạn nên xác định những dụng cụ cần mua sắm và nguồn cung nguyên liệu pha chế café, thức uống. Đối với quán cafe sạch thì ngoài việc đầu tư các loại dụng cụ như máy xay cà phê, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng, phin café, bạn còn phải trang bị thêm một vài loại cơ bản khác để đa dạng menu thức uống như máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, tủ lạnh, tủ mát…

Để tránh không cần thiết sử dụng và gây lãng phí, mua sắm dụng cụ nguyên liệu là bước cuối cùng sau khi bạn đã xác định quy mô, loại hình, mô hình và hình thức kinh doanh của quán. Bạn không nên sắm các loại máy móc không dùng đến, chỉ nên sắm những loại cần thiết, bạn cũng có thể mua đồ cũ (secondhand) để giảm bớt chi phí… Chi phí cho dụng cụ và nguyên liệu thường chỉ nên chiếm khoảng 35 – 40% tổng số vốn đầu tư.

Các loại dụng cụ, máy móc và nguyên liệu cho quán chỉ nên chiếm khoảng 35-40% tổng số vốn đầu tư.  Bên cạnh đó bạn còn cần phải xác định số nhân viên cần thuê như nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý…

5.                 Cafe nguyên chất

Vấn đề quan trọng nhất khi mở quán cafe sạch chính là phải có cafe chất lượng ngon và đảm bảo tiêu chuẩn 3 chất lượng: Ngon    sạch – bổ dưỡng. Cafe sạch là loại cafe có màu nâu cánh gián, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ cafe. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, loại cafe chất lượng nhất và ổn định để đảm bảo nguồn cung, bạn nên có kiến thức am hiểu cơ bản để phân biệt một số loại càfe, tránh trường hợp mua trúng hàng kém chất lượng mà không biết.

Bên cạnh việc chọn nguyên liệu cà phê, bạn cũng nên quan tâm đến nguồn bỏ sỉ sữa (sữa tươi, sữa đặc, sữa chua), nước đá (đá nhỏ, đá lớn), các loại syrup, nguồn trái cây làm sinh tố. Nên cân nhắc nhà cung cấp uy tín, có cơ sở sản xuất/ công ty sản xuất rõ ràng, so sánh giá cả, chất lượng để có thể tạo ra những ly thức uống ngon nhất.

6.                 Chi phí thuê nhân viên

Cách tốt nhất bạn nên là người quản lý chính của quán, bạn cần phải đi học cách pha chế và nắm rõ tất cả những thứ mà bạn bán cho khách hàng, sau đó training lại cho nhân viên, vì nếu giao hết mọi thứ cho nhân viên tự chủ động, nếu nhân viên làm không cố định lâu dài, hay bất đồng thống nhất ý kiến sẽ làm cho chất lượng thức uống trong quán không tốt, điều đó sẽ gây mất thiện cảm với khách hàng, bạn sẽ mất khách và sớm phá sản.

Khi mở quán cafe nhỏ thông thường sẽ có từ 2-3 nhân viên phục vụ và pha chế. Lương của nhân viên pha chế thường sẽ cao hơn lương của nhân viên phục vụ. Trước khi thuê nhân viên, bạn nên thỏa thuận mức lương hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định số lượng các nhân viên cần thuê như nhân viên pha chế, phục vụ, bảo vệ, quản lý… Tuy nhiên nếu bạn đã học các khóa học về pha chế thì có thể tự mình pha chế kiêm quản lý quán cafe của mình luôn.

7.                 Chi phí marketing

Tùy vào mỗi hình thức quảng cáo mà chi phí cũng khác nhau. Hiện nay, hình thức marketing online rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nó khá phức tạp, phải nhờ đến các công ty chuyên về marketing, song lại mang đến hiệu quả rất cao.

Như vậy, trên đây là những bí quyết cần thiết để bạn có thể mở quán cafe hút khách với số vốn khoảng 100 triệu. Trong đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở quán, bạn có thể tham gia các khóa học và nhờ sự tư vấn kinh nghiệm từ các chuyên gia, giảng viên để mở quán hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều sản phẩm tại: https://chuyengiacaphe.vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

TIN LIÊN QUAN

VIDEO VỀ CHUYÊNGIACÀPHÊ.VN

Rang gia công giá rẻ

Chiết xuất epsresso chuẩn

Quy trình vệ sinh máy pha

Máy xay sinh tố giá rẻ

Rang cà phê chuẩn

Máy pha cà phê Ý

Đào tạo pha chế

Latte Art

Lý do bạn chọn chuyêngiacàphê.vn là đối tác

Chuyêngiacaphe.vn giải quyết mọi nhu cầu cần thiết nhất cho quán cà phê của bạn! Trụ sở chính tại 22/21/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM, chúng tôi chuyên cung cấp cà phê sạch cho mọi quán cà phê lớn nhỏ tại TP HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc với các sản phẩm chủ lực bao gồm: máy rang cà phê, máy pha cà phê, máy xay cà phê pha máy, máy xay cà phê pha phin, máy xay sinh tố, máy làm đá, nguyên liệu pha chế, linh kiện phụ kiện máy pha và máy xay, dụng cụ pha chế, đào tạo pha chế chuyên nghiệp, setup quán cà phê chuyên nghiệp ...và hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác. Liên hệ: 0989.888.378 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiacàphê.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia Cà Phê .vn

Yêu cầu chuyên gia cà phê liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức